ลิเวอร์พูล

ลิเวอร์พูล

ลิเวอร์พูล vs อาร์เซนอล ในลีกคัพรอบรองชนะเลิศฤดูกาล 2021-2022

ลิเวอร์พูล ปัจจุบันรั้งอันดับ 3 ของตารางพรีเมียร์ลีกหลังจบการแข่งขันในลีก 20 นัด โดยทีมเยือนเสมอเชลซี 2-2 ในรอบสุดท้ายของพรีเมียร์ลีก เป็นการยากที่จะได้รับชัยชนะใน 3 รอบลีกที่ผ่านมา และล่าสุดรอบของลีกคัพเสมอ 3-3 ที่บ้าน

เลสเตอร์ซิตี้เสียเปรียบ 2 บรรทัด ปัจจุบันประสบกับปัญหา 2 ครั้ง ลิเวอร์พูลยิงไปทั้งหมด 52 ประตูและเสีย 18 ประตูในฤดูกาลนี้ พลังยิงเกมรุกเป็นอันดับ 2 รองจากแมนเชสเตอร์ซิตี้ที่รั้งจ่าฝูงไว้ 53 ประตู ทีมมีสถิติเกมเหย้าที่โดดเด่นในฤดูกาลนี้ 14 เกมเหย้าที่ผ่านมายังไม่พ่ายแพ้มาจนถึงตอนนี้

นอกจากนี้แนวรับของลิเวอร์พูลยังค่อนข้างคงที่ อย่างไรก็ตามยังมีช่องโหว่อีกมากมาย ในการเผชิญหน้าครั้งล่าสุดกับขุมพลังในลีก ลิเวอร์พูลยังคงไม่แพ้ในบ้านในฤดูกาลนี้ และอัตราการชนะของพวกเขาก็ใกล้จะถึง 70% แล้ว ประสิทธิภาพของเกมหลักคือท็อป 4 ในลีก นอกจากนี้อาร์เซนอลยังแพ้รวด 2 เกมติดต่อกัน

แต่เกมที่ 1 แพ้แมนเชสเตอร์ซิตี้ และอีก 1 เกมคือแพ้ในเอฟเอคัพ แน่นอนว่าการหมุนเวียนครั้งนี้จะต้องเป็นลีกคัพ และยกเว้นมิดฟิลด์อย่างโธมัส ที่ส่งผลกระทบกับทีมในแอฟริกันคัพออฟเนชั่นส์ ผู้เล่นที่เหลือในอาร์เซนอลไม่มีอันตราย และทีมหลักของอาร์เซนอลก็สมบูรณ์ขึ้นมาก

แม้ว่าอาร์เซนอลจะลิเวอร์พูลในลีกเมื่อไม่กี่ฤดูกาลที่ผ่านมา แต่พวกเขาไม่แพ้ใน 3 นัดในเกมคัพ ลิเวอร์พูลโดนเสมอ สตาร์ญี่ปุ่นยิงไม่ได้ และผู้เล่นอาร์เซนอล 1 คนโดนแดง

ในช่วงเช้าตรู่ของวันที่ 14 มกราคม รอบรองชนะเลิศของฟุตบอลลีกคัพอังกฤษได้นำเกมโฟกัส ลิเวอร์พูลเล่นในบ้านและเผชิญหน้ากับอาร์เซนอล ในท้ายที่สุดทั้ง 2 ทีมเล่น 0-0 และเสมอกันโดยไร้สกอร์ ลิเวอร์พูลได้เปรียบ 1 คน แต่กลับพลาดโอกาสในการเอาชนะ ใ

นประวัติศาสตร์ฟุตบอลลีกคัพอังกฤษ ลิเวอร์พูลและแมนเชสเตอร์ซิตี้เสมอกันเป็นอันดับที่ 1 ในประวัติศาสตร์ด้วยแชมป์ 8 สมัย อาร์เซนอลได้เพียง 2 แชมป์เท่านั้น ครั้งสุดท้ายที่พวกเขาคว้าแชมป์ได้คือในปี 1993 และเป็นเวลา 29 ปีแล้ว

ในรอบก่อนรองชนะเลิศของฤดูกาลนี้ ลิเวอร์พูลเอาชนะเลสเตอร์ซิตี้ด้วยการยิงจุดโทษ อาร์เซนอลเอาชนะซันเดอร์แลนด์ 5-1 และเข้าร่วมกับลิเวอร์พูลเพื่อผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ

ปัจจุบันลิเวอร์พูลเริ่มตามหลังแชมป์พรีเมียร์ลีก พวกเขาตามหลังจ่าฝูงอย่างแมนเชสเตอร์ซิตี้ 11 แต้ม โดยถือ 1 เกมในมือ อาร์เซนอลกำลังเผชิญกับการแข่งขันที่ดุเดือดในอันดับที่ 4 และตามหลังเวสต์แฮมยูไนเต็ด 1 แต้ม กับ 1 เกมที่น้อยกว่าเท่านั้น

ในนาทีที่ 13 ของครึ่งแรก ทาคูมิข้ามบอลจากทางซ้าย เบ็นไวท์ทำการเสียบเพื่อสกัดบอลและบอลเลื่อนผ่านไป ในนาทีที่ 24 ลิเวอร์พูลโต้กลับอย่างรวดเร็ว ชาก้าสกัดโจต้าจากด้านหลัง ผู้ตัดสินเอาใบแดงออกโดยตรง อาร์เซนอลถูกบังคับให้สู้ 10 คน นี่เป็นใบแดงที่ 5 ที่ชาก้าได้รับในทุกการแข่งขัน

ตั้งแต่เปิดตัวให้กับอาร์เซนอลในฤดูกาล 2016-2017 และเป็นผู้เล่นพรีเมียร์ลีกที่มีใบแดงมากที่สุดในช่วงเวลาเดียวกัน ความได้เปรียบของ 1 คนทำให้ลิเวอร์พูลครองเกมได้ ในครึ่งแรกอัตราการครองบอลสูงถึง 80% ผลงานเกมรุกอ่อนลงเล็กน้อยและไม่มีการยิงเข้ากรอบ

ในครึ่งหลังในนาทีที่ 46 ทาคูมิโจมตีทางไกลและยิงตรงไปยังเป้าหมายเหมือนการจ่ายบอล ในนาทีที่ 67 ทาคูมิยิงแล้วบอลหลุดจากกรอบ ในนาทีที่ 71 เทียร์นีย์จ่ายบอลและลูกยิงระยะใกล้ของซาก้าก็พลาดโอกาสสำคัญไป

ในนาทีที่ 89 แชมเบอร์เลนจ่ายบอลจากปีกและแรมส์เดลสกัดได้ แต่ทาคูมิทำประตูเปล่าและพลาดโอกาสในตำนาน จบเกมโดยสกอร์ 0-0 ลิเวอร์พูลไม่ชนะด้วยแต้มต่ออีก 1 นัด รอบ 2 จะเล่นในบ้านของอาร์เซนอล การจับสลากทำให้ลิเวอร์พูลไม่แพ้ในบ้านในลีกคัพ 15 ปีติดต่อกัน โดยครั้งล่าสุดที่พวกเขาแพ้คือในเดือนมกราคม 2007 ที่พวกเขาแพ้ 3-6 ที่บ้าน

ลิเวอร์พูล

ทีมลิเวอร์พูล 11-10 คนยังเอาชนะอาร์เซนอลไม่ได้ ถ้าไม่มีซาลาห์ก็คงไม่มีประตู

ในช่วงเช้าของวันที่ 14 มกราคม รอบรองชนะเลิศลีกคัพรอบแรกยังคงดำเนินต่อไป ลิเวอร์พูล พบกับอาร์เซนอลที่สวนามกีฬาแอนฟิลด์ ครึ่งแรกชาก้าโดนใบแดง

ครึ่งหลังทั้ง 2 ทีมยังไม่เปลี่ยนสกอร์ในสนามที่ยังคงเป็น 0-0 และสุดท้ายก็จบเกมไปโดยที่ลิเวอร์พูลเสมออาร์เซนอล ในรอบรองชนะเลิศของลีกคัพที่จบลงไปแล้ว

เชลซีเอาชนะท็อตแนมด้วยสกอร์ 3-0 ใน 2 รอบและผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ดังนั้นผู้ชนะของเกมลิเวอร์พูลและอาร์เซนอล จะต้องไปเผชิญหน้ากับเชลซี

ในนาทีที่ 23 ของครึ่งแรก ชาก้าทำฟาวล์และถูกไล่ออก นี่คือใบแดงใบที่ 5 ของชาก้าที่อาร์เซนอล นับตั้งแต่เปิดตัวให้กับอาร์เซนอลในฤดูกาล 2016-2017 ชาก้าเป็นผู้เล่นพรีเมียร์ลีกที่ได้รับใบแดงมากที่สุด ในการแข่งขันทั้งหมด

ในช่วงเวลาเดียวกัน ด้วยการได้เปรียบที่ผู้เล่นมากกว่า 1 คนในสนาม ลิเวอร์พูลสามารถควบคุมความคิดริเริ่มได้อย่างเต็มที่ ตลอดครึ่งแรก อัตราการครองบอลของลิเวอร์พูลสูงถึง 80% อัตราการยิงคือ 4-1 และการยิงเข้ากรอบคือ 0-0 ในช่วงครึ่งหลังเปลี่ยนข้างและต่อสู้อีกครั้ง

คล็อปป์ได้ส่งกองกำลังอย่างต่อเนื่อง แต่เขาไม่สามารถทำลายประตูของอาร์เซนอลได้ สกอร์ 0-0 ยังคงอยู่จนจบ และรอบที่ 2 จะเล่นในวันที่ 21 มกราคม 2022 หลังจาก 11-10 มานานและยังอยู่บ้าน ลิเวอร์พูลจะไม่ชนะอาร์เซนอลได้อย่างไร

อันที่จริงถ้าคุณดูรายชื่อผู้เล่นตัวจริงของลิเวอร์พูล คุณจะพบเบาะแส มาเน่และซาลาห์ไม่อยู่ที่นั่น พวกเขาเข้าร่วมการแข่งขันแอฟริกันคัพ ออกจากมาเน่แล้วพูดถึงซาลาห์คนเดียว เขาลงเล่น 26 นัดโดยยิง 23 ประตูและ 9 แอสซิสต์

ขณะที่เป็นผู้นำรายชื่อผู้ทำประตูและแอสซิสต์ในพรีเมียร์ลีก ถ้าไม่มีเขาอยู่ในสนาม แนวรุกของลิเวอร์พูลก็ไม่ดีเลย

ตามรายงานล่าสุดจาก sportsboxing88.com ในท้องถิ่น ลิเวอร์พูลไม่พร้อมที่จะตอบสนองความต้องการเงินเดือนของซาลาห์ และการเจรจาขยายสัญญาได้มาถึงทางตัน สัญญาของซาลาห์วัย 29 ปีจะหมดลงในซัมเมอร์ปี 2023

เมื่อเขาจากไป จะเกิดอะไรขึ้นกับการบุกของลิเวอร์พูล หวังว่าลิเวอร์พูลจะต่อสัญญาซาลาห์โดยเร็วที่สุด เพราะเขาเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลก

ถ่ายทอดสด 14 มกราคม ตำนานลิเวอร์พูลอย่างคาร์ราเกอร์ พูดถึงซาลาห์วัย 29 ปีทางสกายสปอร์ตส์เมื่อไม่กี่วันก่อน และเขาหวังว่าลิเวอร์พูลจะต่อสัญญากับซูเปอร์สตาร์ชาวอียิปต์โดยเร็วที่สุด

คาร์ราเกอร์กล่าวว่าซาลาห์ต้องการเงินเดือน ที่ตรงกับผู้เล่นระดับท็อปในพรีเมียร์ลีกหรือฟุตบอลโลก เขาสมควรได้รับมัน เรากำลังพูดถึงหนึ่งในผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลก ความกังวลและมุมมองของลิเวอร์พูลคือซาลาห์จะไปไหน

เมื่อพิจารณาถึงปัญหาทางการเงินของเรอัลมาดริดและบาร์เซโลนา มันเป็นไปไม่ได้ที่พวกเขาจะแนะนำซาลาห์ ถ้าอย่างนั้นซาลาห์จะย้ายไปแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด และแมนเชสเตอร์ซิตี้ และทำลายชื่อเสียงที่เขาสร้างร่วมกับลิเวอร์พูลหรือไม่ ไม่น่าจะเป็นไปได้

นั่นอาจเป็นข้อต่อรองสำหรับลิเวอร์พูล ฉันอยากให้ลิเวอร์พูลขยายเวลาของซาลาห์ก่อนอายุ 30 ปีให้เสร็จโดยเร็วที่สุด คุณไม่สามารถลืมราคาตอนที่สโมสรเซ็นสัญญากับเขาได้ เงินที่สโมสรใช้ไปกับซาลาห์ ค่าธรรมเนียมการโอนและค่าแรงมีมากแล้ว ไม่ใช่เรื่องใหญ่ที่จะสร้างความพึงพอใจให้กับผู้เล่น

แต่ฉันไม่คิดว่าลิเวอร์พูลและเจ้าของของพวกเขาจะได้รับการอภัย หากซาลาห์ออกจากสโมสรในช่วงซัมเมอร์นี้ หรือ 18 เดือนต่อจากนี้ในวัย 29 ปี มันจะเป็นความเสียหายที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ซาลาห์คือตำนานของลิเวอร์พูล เขาเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่สโมสรเคยมีมา และการต่อสัญญาของเขา จะต้องได้รับการแก้ไขโดยเร็วที่สุด

นอกจากนี้คุณสามารถเข้ามา แทงบอล กับเราได้ที่นี้ และยังมีบทความ พนันออนไลน์ ให้ได้อ่านกันอีกมากมาย